Quy trình 5 bước dán giấy tường khoa học cho ngôi nhà thêm xinh

Bạn đang có nhu cầu thay màu áo mới cho căn phòng khách nhà bạn, hay bạn đang có dự định dán giấy tường cho phòng ngủ của các bé để tránh việc các bé nghịch màu làm lấm bẩn tường nhà? Dù là gì đi chăng nữa thì khi đọc bài viết này, chắc chắn rằng bạn đang quan tâm tới việc làm thế nào để dán giấy tường rồi. Trong bài viết này, là sự chia sẻ kinh nghiệm của một số chuyên gia trong lĩnh vực sửa chữa nhà cửa sau nhiều câu hỏi của các quý khách hàng cũng như bạn đọc quan tâm. Vì vậy, hôm nay chúng tôi xin được chia sẻ bài viết: "Quy trình 5 bước dán giấy tường khoa học cho ngôi nhà thêm xinh".

 

 

Tại sao nên chọn giấy dán tường ?

  • Giấy dán tường nhà phù hợp với từng phòng từng không gian sống khác nhau mỗi phòng mang một phong cách khác nhau. Với phòng khách chúng ta có thể lựa chọn loại giấy dán tường khác so với giấy dán tại phòng ngủ hay nhà bếp.
  • Giấy dán tường rất đa dạng từ chất liệu màu sắc bạn, hoa văn họa tiết. Bởi sự đa dạng này sẽ mang đến cho căn phòng của bạn có được nét đẹp riêng mà các kỹ thuật sơn tường không thể làm được, chúng ta có thể thoải mái hơn cho sự lựa chọn của mình,
  • Chi phí và thời gian thi công cho việc dán giấy dán tường sẽ giảm bớt đáng kể cho gia chủ đấy. Bởi vậy, khi chúng ta lựa chọn giấy dán tường thay cho việc sử dụng sơn tường, gia đình bạn có thể thay đổi không gian sống và màu sắc cho căn phòng được thường xuyên hơn.

 

Quy trình 5 bước dán giấy tường khoa học cho ngôi nhà thêm xinh

Để thực hiện quy trình dán giấy tường đạt hiệu quả nhất, công việc đầu tiên mà chúng ta cần làm đó là chuẩn bị dụng cụ kỹ thuật cần thiết. 

1. Chuẩn bị dụng cụ bao gồm:

1. Con lăn (23cm)

2. Miếng bọt biển tự nhiên

3. Cọ quét góc

4. Con lăn nhỏ

5. Ống bơm keo

6. Thước kẻ

7. Lưỡi dao

8. Dao nhỏ

9. Bút chì

10. Thước đo mức

11. Thước dây

12. Kéo

13, 14, 15: Dụng cụ cạo kích thước khác nhau

16. Khăn khô

 

quy trình 5 bước dán giấy khoa học cho căn nhà thêm xinh

 

2. Các bước tiến hành dán giấy tường:

Bước 1: Bôi keo lên giấy dán tường

1. Cắt tất cả mẫu giấy dán tường theo kích thước đều nhau. Để thừa mỗi cạnh từ  8 – 10 cm. Các bạn có thể gập cùng một lúc nhiều tờ giấy sau đó cắt sẽ giúp tiết kiệm thời gian mà độ chính xác cao. Đổ keo vào một chiếc khay, dùng con lăn nhúng một lớp keo. Sau đó, lật úp dải giấy dán tường và bắt đầu lăn keo đều khắp bề mặt sau tờ giấy.

quy trình 5 bước dán giấy khoa học cho ngôi nhà thêm xinh

 

 

2. Để dễ thao tác khi dán lên tường, đánh dấu điểm giữa rồi gập hai đầu lại.

 

 

3. Nhẹ nhàng gấp các mép đều nhau, dùng tay vuốt nhẹ khắp bề mặt để lớp keo dính đều nhưng không làm quá mạnh để tránh tạo nếp gấp. Để yên khoảng 15 phút cho keo khô lại.

 

Bước 2: Căn đo và dán

1. Trước khi dán, dùng thước kẻ, trước đo mức và bút chì đánh dấu đường viền cho từng dải giấy dán tường. Dán đến đâu lại dùng tay miết chặt giấy dán tường đến đó, theo cả chiều ngang và chiều dọc cho đến hết.

quy trình 5 bước dán giấy khoa học cho ngôi nhfa thêm xinh

 

Bước 3: Ghép các dải giấy dán tường lại với nhau

Cố gắng đặt dài giấy dán tường mới càng gần với dải giấy dán tường ban đầu càng tốt. Lưu ý điều chỉnh để các họa tiết có sự liền mạch.

Chờ khoảng 10 – 15 phút để lớp keo se lại, chạy con lăn nhỏ dọc theo đường nối để phần mép dính chặt vào nhau.

quy trình dán giấy tường 5 bước

Trong trường hợp các mảnh giấy dán tường không chồng khít với nhau thì có thể dán bù đắp một miếng giấy bên dưới để khắc phục lỗi.

Bước 4: Xử lý các góc

Để xử lý các góc tường giúp lớp giấy dán được gọn gàng, có độ bền cao cần làm theo các bước sau:

1. Sắp xếp các dải giấy dán tường tiếp theo chồng lên nhau khoảng 4 – 5 cm.

2. Đối với các góc cạnh của cửa sổ thì dán trùm giấy dán tường lên phần khung khoảng 5 – 6 cm.

Một tay dùng dụng cụ nạo miết giấy dán tường sát vào phần khung. Tay kia dùng dao nhỏ từ từ rạch dọc phần khung. Bóc lớp giấy thừa đi.

quy trình 5 bước dán giấy tường khoa học cho ngôi nhà thêm xinh

Bước 5: Xử lý các ổ điện

Nhiều người thích các ổ điện trong phòng cũng được dán giấy dán tường để tạo sự đồng bộ. Trước khi tiến hành dán giấy lên ổ điện, các bạn nhớ ngắt nguồn điện. Tháo rời lớp vỏ của ổ điện ra.

Cắt một miếng giấy dán tường có kích thước lớn hơn vỏ của ổ điện. Lớp vỏ bằng kim loại thường có độ bám dính tốt hơn các loại vỏ nhựa

Dùng dao con rạch bỏ các phần giấy thừa, rồi gập các mép vào bên trong.

 

Cuối cùng, gắn chặt lại chiếc vỏ vào vị trí ban đầu.

 

Hy vọng chỉ với 5 bước cho 1 quy trình dán giấy tường chuyên nghiệp có thể giúp ích cho bạn khi thực hiện công việc này. "Dịch vụ sửa nhà" đã chia sẻ rất chi tiết và cung cấp hình ảnh rõ ràng cho quý khách hàng có thể tự thực hiện được một cách dễ dàng nhất.

 

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!

 

Dịch vụ được quan tâm nhiều nhất tại xaydungclc:

 

 

 

 

(Nguồn:  http://xaydungclc.com/huong-dan-quy-trinh-dan-giay-dan-tuong-cho-ngoi-nha-xinh/ )

  • sua chua nha cua gia re
  • sua chua nha cua gia re
  • sua chua nha cua gia re