DỊCH VỤ SỬA CHỮA VÀ LẮP ĐẶT THIẾT BỊ CHIẾU SÁNG

Với sự thấu hiểu về ánh sáng,thấu hiểu nhu cầu và mong muôn của khách hàng.Với sự phát triển của nền kinh tế nói chung và nghành xây dựng nói riêng thì thiết bị chiếu sáng không thiếu đối với xã hội.Nắm bắt được xu thế công ty Xây dựng và Thương mại dịch vụ CLC đã cho ra đời Dịch vụ sửa chữa va lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho khách hàng tại hà nội và các tỉnh lân cận.Dịch vụ mới nhưng đã được khách hàng tin tưởng và sử dụng dich vụ của công ty.

 

 

 

Dịch vụ Sửa chữa và Lắp đặt thiết bị chiếu sáng tại xaydungclc.com có những gì nổi bất? bởi giá trị nó đem lại đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng và còn nhiều hơn thế nữa.

Sau đây là một số hướng dẫn khi lắp đặt thiết bị chiếu sáng cho nhà ở và sân vườn và những điều cần lưu ý trong khâu thiết kế, hướng dẫn chi tiết từng hạng mục công trình sửa chữa

 

I. Lắp đặt điện chiếu sáng trong nhà

Chiếu sáng cho nhà ở rất quan trọng bởi ánh sáng ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh hoạt trong gia đình và góp phần làm tăng tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Chính vì vậy khi thiết kế bất cứ ngôi nhà nào, các kiến trúc sư cũng đều lưu tâm đến hệ thống lắp đặt đường điện cho khoa học và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình. 

Hệ thống lắp đặt đường điện thường có hai cách là đi dây nổi và dây ngầm mà chúng ta cần đặc biệt chú ý

 

  • Đối với dây nổi


Nhà ở trước đây thường được đi dây nổi, kiểu đi này thường rối rắm và làm mất thẩm mỹ chung của các không gian trong nhà. Dây và cáp điện được luồn trong các ống nhựa tròn hoặc dẹt hoặc đi trên sứ, đặt theo trần nhà Bởi vậy trong nhà ở hiện đại khi thiết kế, các kiến trúc sư thường đi dây ngầm, tuy nhiên trong khi sử dụng nhiều khi phát sinh thêm nguồn điện nên gia chủ tự ý thiết kế thêm đường dây nổi, nhưng điều này không phải vấn đề đáng lưu tâm bởi hiện nay việc lắp dây điện nổi rất gọn, do đường dây và các phụ kiện kèm theo đẹp, gọn gàng và tiện ích.

 

Ưu điểm: dễ lắp đặt, thay thế, sửa chữa khi hỏng nhưng bố trí không hợp lý sẽ làm mất mỹ quan, chiếm nhiều không gian lắp đặt.

Cần lưu ý:

- Nên dùng những loại đây chịu công suất tối đa, vỏ bọc bằng vật liệu cách nhiệt ở những nơi độ an toàn thấp như gần bếp, nhà tắm….

- Độ cao của đường dây diện cũng cần đảm bảo an toàn cho người sử dụng, cụ thể là cách mặt sàn từ 2,5m trở lên.

 

  • Đối với dây ngầm


Đa phần các ngôi nhà hiện đại ngày nay đi hệ thống dây ngầm bởi chúng có ưu điểm là giấu được các đường dây lộm cộm, tiết kiệm không gian lắp đặt và tăng thêm vẻ đẹp, tính thẩm mỹ của không gian sống. Đặc biệt ở những ngôi nhà sử dụng trần thạch cao, hệ thống đèn đa dạng hơn, số lượng cũng nhiều nên lắp đặt hệ thống dây điện ngầm vừa tạo được sự sang trọng, vừa đảm bảo công năng sử dụng.

 

Chú ý:

- Đường dây đi cũng như toàn bộ linh kiện kèm theo để đảm bảo tính an toàn cao nhất. Không đặt dây dẫn, cáp điện không có vỏ bọc bảo vệ ngầm trực tiếp trong hoặc dưới các lớp vữa trát tường, trần nhà, những chỗ có thể đóng đinh hoặc khoan lỗ.

- Không được đặt đường dây điện ngầm trong tường chịu lực khi bề sâu rãnh chôn quá 1/3 bề dày tường. Dây đi xuyên tường vào nhà phải luồn ống cách điện không cháy và phải tránh nước đọng trên đường dây. Tránh trường hợp khi sửa chữa điện phải phải đục bỏ tường nhà gấy mất thẩm mỹ và tốn kém thời gian công sức.

 

II. Lắp đặt hệ thống thiết bị chiếu sáng sân vườn

  • Nguyên tắc lắp đặt:

- Tham khảo trước vị trí đặt các hố ga, đường điện, nước của ngôi nhà để tránh va chạm khi lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sân vườn.

- Bố trí sơ đồ các vị trí cần đặt bóng đèn, ổ điện, đường dây dẫn cụ thể trước khi xây dựng để thuận lợi cho việc lắp đặt thực tế cũng như sửa chữa khi có hỏng hóc.

- Phân chia hệ thống đèn thành hai loại riêng biệt. Đèn ở khu vực lối đi cần đáp ứng yêu cầu chiếu sáng, còn ở khu vực cảnh quan là để tăng tính thẩm mĩ.

- Lắp thêm cầu dao cho thiết bị để ngắt điện hệ thống khi cần sửa chữa. Đặt cầu dao trong hộp cách điện, chống nước và có dây nối đất.

- Đặt bộ biến áp ở khu vực riêng và cao 1 m so với mặt đất để không bị ảnh hưởng bởi các hoạt động sinh hoạt của ngôi nhà.

- Liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị để nhận được sự tư vấn về bảo trì, thay mới khi có sự cố.

Ngoài ra, không nên tự lắp đặt nếu không có kinh nghiệm, kiến thức về kĩ thuật điện, không sử dụng các loại thiết bị có nguồn gốc và thông số kĩ thuật không rõ ràng, không lắp đặt quá nhiều bóng đèn trên một diện tích sân vườn nhỏ, không đặt bóng đèn trong khu vực có nhiều tán cây rậm rạp và ẩm ướt, không sử dụng hệ thống trong thời gian dài mà thiếu biện pháp bảo trì.

Đảm bảo được các nguyên tắc này sẽ giúp tránh được các rủi ro về điện gây ra, cũng như việc sửa chữa nhà cửa, sân vườn khi cần thiết được đảm bảo.

 

  • Những điểm cần lưu ý khi lắp đặt thiết bị chiếu sáng:

- Đèn chiếu sáng sân vườn được lắp đặt với mục đích trang trí là chủ yếu nên loại đèn phù hợp nhất là đèn dọi, đèn pha, đèn năng lượng mặt trời…

- Chỉ số chống xâm nhập bụi và nước của các thiết bị (IP): Chỉ số này của các thiết bị càng cao thì khả năng chống xâm nhập từ môi trường của đèn càng tốt.

    + Nên chọn đèn có IP 65 cho khu vực ngoài trời.
    + Chọn đèn có IP 68 nếu lắp trong hồ bơi, bể nuôi cá.

- Công suất: Bóng đèn trong sân vườn cần có đủ công suất để chiếu sáng cho lối đi và các vật thể, nhưng không nên dùng bóng công suất quá lớn gây chói và làm giảm thẩm mĩ của ngôi nhà.

    + Chọn đèn công suất từ 100W – 120W với mục đích làm nổi bật chi tiết cây xanh, đá cảnh.
    + Chọn đèn công suất 40W nếu dùng cho chiếu sáng đường.
    + Chọn đèn led 9W – 12 W cho mục đích trang trí.

Ngoài chỉ số chống xâm nhập bụi và nước IP, cần quan tâm đến chỉ số cách điện và chịu va đập của thiết bị chiếu sáng.

- Dây điện, ống bảo vệ:

    + Chọn loại ống nhựa PVC mềm chống va đập, chống cháy, có thể uốn cong để luồn dây dẫn.
    + Chọn ống có tiết diện lớn để đường dây dẫn không bị ép quá chặt.
    + Chọn loại dây dẫn điện tác dụng chống thấm nước và côn trùng.

- Bộ biến áp: Lựa chọn bộ biến áp riêng cho hệ thống điện chiếu sáng sân vườn. Thông thường, công suất của bộ biến áp cần lớn hơn 1,5 lần công suất tổng của hệ thống để tránh quá tải.

 

Theo tuoitre

 

Dịch vụ tham khảo:

 

  • sua chua nha cua gia re
  • sua chua nha cua gia re
  • sua chua nha cua gia re